Danh mục chính

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0979 900 790
CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0979 900 790
CHI NHÁNH SG
Tel: 0979 900 790
CHI NHÁNH ĐN
Tel: 0979 900 790

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1
Hôm nay: 12
Tổng số: 716

CHI TIẾT TIN TỨC

Những lưu ý khi chọn Nội Thất Tre Trúc


Những lưu ý khi chọn Nội Thất Tre Trúc

Với những nguyên tắc sau Nội thất tre trúc xuân lai, hi vọng bạn sẽ chọn mua cho mình những đồ dùng trang trí nội thất bằng mây tre đẹp và bền nhé !

Khi mua sản phẩm tre bạn có thể lựa chọn các cách xử lý khác nhau như thế này.Tre để làm đồ nội thất đều đã qua xử lý chống mối mọt, Hun khói trước rồi mới làm thành đồ, sau khi xử lý chống mối mọt thường có các dạng như tre hun khói truyền thống (với dòng này mầu rất tự nhiên, dùng càng lâu càng bóng), tre phun sơn, tre đánh vecni (nếu đánh kĩ 2 lần sẽ rất mịn và bền)… sau đó có thể phun sơn PU thì sản phẩm sẽ mịn hơn rất nhiều!Bàn ghế Tre bên khung cảnh ngoài trời lãng mạn và sang trọng.

Tre kết hợp khung tre với kính, đẹp, hiện đại, phù hợp nữa. Tre phát triển nhanh, đồ nội thất bằng tre hiện nay với nhiều kiểu dáng hiện đại nhưng giá cũng chỉ từ 1,9 đến 2,2 triệu đồng cho một chiếc giường hoặc 2,4 đến 2,9 triệu đồng cho bộ sofa tràng kỷ…

Trên thị trường hiện tại đều có rất nhiều sản phẩm mây tre với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên việc bảo dưỡng trong quá trình sử dụng lại hoàn toàn khác xa với những quảng cáo mà người bán nói: sấy và hấp diêm sinh (sulfur), các loại chất diệt mối mọt, ngâm hoá chất.

Có thể nói các hoá chất đi vào thân mây để chống mối mọt dễ thì đi ra cũng rất dễ. Sau một năm sử dụng, mối mọt có thể tấn công. Có nhiều bài đã nói về cách bảo quản khô ráo tránh tiếp xúc với nước, không khí ẩm, có thể nói đó là tác nhân để mối một sinh sôi nảy nở và tấn công vào thân mây.

Nội Thất Tre Trúc Xuân Lai xin gửi đến bạn vài mẹo nhỏ để bảo quản thân mây như sau: Nên bọc chân ghế tre  bằng keo epoxy hai thành phần, sau đó bọc ngoài những đế chân ghế, có bán trong siêu thị, hút bụi thường xuyên, sau khoảng nửa năm thì sơn bóng lại một lần.Thắc mắc và lo lắng của bạn là hoàn toàn đúng với các sản phẩm mây tre và khi nhắc đến hàng mây tre chúng ta thường ngại nhất về vấn đề đó. Tuy nhiên, điều lo ngại của bạn đã không còn đáng ngại nữa vì hiện nay công nghệ xử lý mối mọt và ẩm mốc của các công ty mây tre đã nâng lên một tầm mới rồi. Và sản phẩm mây tre của việt Nam chúng ta đã được các nhà nhập khẩu khó tính nhất như Mỹ, Pháp, Nga, Nhật Bản… chấp nhận.

Sản phẩm mây tre đan hiện nay được sản xuất theo quy trình, ở mỗi công đoạn tre đều được sử lý để chống mối mọt. Từ việc ngâm tre bằng hóa chất, sử dụng diêm sinh để làm sạch tới việc cho cây tre vao hun khói. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ấy. Rất ít trường hợp bị mối mọt bạn ạ.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý tránh đế sản phẩm tiếp xúc với hơi ẩm quá nhiều. Bạn nên thường xuyên lau để vừa ngăn mối mọt lai vừa làm tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. Đây là đồ mỹ nghệ có đặc điểm là càng dùng càng đẹp.Có một số vấn đề bạn có thể lưu ý khi dùng loại bàn ghế bằng mây tre. Ẩm mốc của hàng mây tre do hai nguyên nhân.

Thứ nhất, do sơ chế mây tre, cũng như hoàn thiện không được tốt dẫn đến ẩm mốc.
Thứ hai, do môi trường sử dụng có độ ẩm quá lớn. Điều này thì Việt Nam rất khó tránh, cho nên thường bạn sẽ thấy là người phương tây dùng hàng mây tre nhiều hơn vì bên đó khô thoáng và sạch hơn ở Việt Nam.

Để giải quyết hai vấn đề trên thì bạn có thể dùng sản phẩm trong môi trường điều hòa, nhằm tạo môi trường khô thoáng. Tránh để nước đổ vào sản phẩm mây tre, lau sản phẩm thường xuyên.

Trong trường hợp bị bẩn phải lau bằng vải ướt thì lau bằng vải khô ngay sau đó để tránh nước. Nếu muốn kỹ lưỡng hơn nữa thì phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm (chú ý là thuốc phun khử trùng là có hại cho sức khỏe vì vậy khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín sản phẩm để cho bên khử trùng phun và bọc kín trong vòng 24-48h).


Tốt nhất là yêu cầu nhà sản xuất gọi cho bên khử trùng và cho thực hiện việc này ngay tại xưởng sản xuất), nên tham khảo thêm ý kiến của bên khử trùng về việc sử dụng những sản phẩm có dùng thuốc khử trùng để đảm bảo cho sức khỏe cũng như thời gian có thể đưa vào sử dụng sau khi phun thuốc.Nếu không để bị nước dính vào nhiều thì đồ mây tre trong nội thất của bạn có thể dùng được khoảng 10 năm. Mà 10 năm thì là quá dài với một sản phẩm nội thất. Sau thời gian đó, đồ đã lỗi mốt, bạn cũng nên thay.


Đồ tre càng dùng càng bóng, đẹp và không bị mốc. Khi thời tiết quá ẩm ướt (như mùa mưa phùn), không khí quá ẩm sẽ làm tre mốc, lấy khăn lau đi là xong bạn ạ.

Đương nhiên sản phẩm mây tre đan để lâu sẽ bị mốc, nhất là tại Việt Nam khi khí hậu gần như quanh năm độ ẩm cao. Các cơ sở sản xuất mây tre đan cũng đã rất cố gắng khi sử dụng các biện pháp chống mối mọt, chẳng hạn luộc và dùng diêm sinh để sấy kỹ lưỡng. Cách tốt nhất khi sử dụng sản phẩm này là mọi người cần phải bảo quản khô thoáng cho sản phẩm, tránh tiếp xúc với nước. Và thêm một điểm nữa, sản phẩm nào cũng có khấu hao của nó.

Hy vọng những đóng góp của Nội Thất Tre Trúc Xuân Lai, trên về chọn mua cũng như bảo quản sẽ giúp sự lựa chọn của bạn là ý nghia và tuyệt vời nhất.

Các tin tức liên quan khác